Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa


Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
1 / 6
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa
Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Các lựa chọn:
Cách thiết kế và bố trí phòng khách trong mỗi gia đình đều thể hiện sự tinh tế, nét thẩm mỹ của gia chủ, không những vậy, nhìn vào phòng khách cũng có thể đánh giá được sự thịnh vượng, tài lộc của ngôi nhà. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách bố trí phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa như thế nào giúp mang lại may mắn, phát tài?

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình nên cần sự ấm cúng. Nhưng mặt khác, đây cũng là nơi gia đình đón tiếp những vị khách quý. Do đó, việc bố trí phòng khách không những nên theo sở thích chung của gia đình để tạo sự thoải mái mà còn phải khoa học, tinh tế và phù hợp với phong thủy để có thể thu nhận được nhiều vượng khí vào nhà.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Có rất nhiều yếu tố trong phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của chúng ta. Nhưng xét về phương diện phong thủy trong nhà ở thì có thể kể đến các yếu tố sau:

– Hướng phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Với những người mệnh Hỏa thì các hướng Nam, hướng Tây Nam và hướng Đông Bắc là 3 hướng tốt nhất. Dù là hướng nhà, hướng phòng khách hay hướng bếp cũng nên dựa theo những hướng này sẽ đem lại cho người mệnh Hỏa nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cả về sức khỏe, tình cảm hay sự nghiệp.

Ngược lại không nên chọn các hướng Bắc, Tây Bắc, Tây, Đông và Đông Nam. Đây là các hướng xấu, xung khắc với phong thủy người mệnh hỏa, nếu chọn phải những hướng này sẽ gây ra nhiều rắc rối, khó khăn cho gia chủ cũng như các thành viên khác cho gia đình.

Khi thiết kế nhà cho người mệnh hỏa cũng nên chọn kiểu mái nhọn hoặc hình tam giác là những hình khối thuộc hành Hỏa sẽ có lợi cho gia chủ, bảo trợ tốt cho gia đình.

– Màu sắc trong phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Để mang lại nhiều vượng khí nhất và sự may mắn cho gia chủ, khi xây nhà người mệnh Hỏa cũng nên chọn màu sắc hợp theo quy luật của ngũ hành.

Màu sắc tương sinh:

Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, Mộc là hành tương sinh với Hỏa nên những tông màu xanh lam, xanh lá cây, là những màu đại diện cho Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa sẽ giúp thu hút luồng khí tốt lành vào trong nhà, sinh ra năng lượng tốt cho gia chủ và mang đến may mắn cho cả gia đình.

Những màu của mệnh Thổ như nâu đất, vàng đậm cũng là những màu tương sinh, mang ý nghĩa che chở, bảo vệ sự bình an và thịnh vượng cho người mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh hỏa có thể sử dụng các màu này trong trang trí nhà cửa, nội thất. Đặc biệt, chọn gạch lát nền nhà màu trầm như nâu đất sẽ rất phù hợp với người mệnh hỏa, mang ý nghĩa của sự kiên cố, vững trãi.

Màu của bản mệnh Hỏa:

Màu của bản mệnh Hỏa chính là những màu sắc thuộc chính hành Hỏa trong ngũ hành như đỏ, cam, hồng, tím. Những tông màu này tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và tình yêu nồng nàn, lãng mạn trong truyền thống của nước ta và nhiều quốc gia phương Đông khác, chúng cũng mang đến nguồn năng lượng mới cho người thuộc Hỏa. Đối với người phương Tây, những màu rực rỡ này được coi là biểu tượng của lòng can đảm và nhiệt huyết, của những thách thức và đam mê.

Màu đỏ cũng là màu của sự quyền lực và giàu có, thể hiện vẻ đẹp sang trọng, lộng lẫy. Tuy nhiên, khi sử dụng màu đỏ hay những gam màu rực rỡ này trong trang trí nhà cửa cũng cần điều tiết sao cho phù hợp, cân đối. Nếu quá lạm dụng các gam màu này sẽ gây phản tác dụng bởi vừa gây nhức mắt, kém tinh tế, vừa dễ gây cảm giác bực bội, quá khích. Tốt nhất, hãy sử dụng các màu làm điểm nhấn cho ngôi nhà bằng cách kết hợp làm rèm cửa, ghế, đệm, khăn trải bàn, tranh ảnh…

Màu hạn chế:

Bên cạnh những màu sắc tương sinh, tương hợp, bất kỳ bản mệnh nào cũng luôn tồn tại những gam màu xung khắc. Với gia chủ mệnh Hỏa, nên tiết chế tối đa những màu đen, xanh nước biển, đây là những màu thuộc hành Thủy, luôn khắc chế Hỏa, sẽ làm hao tổn tài lộc của gia đình.

– Bố trí nội thất hợp phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Nội thất mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với bất kỳ một không gian nào. Đặc biệt là với một không gian quan trọng như phòng khách thì càng không thể xem nhẹ.

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn nội thất kệ, tủ, sofa phòng khách có chất liệu tự nhiên từ gỗ thay thì vật liệu kim loại. Những sản phẩm làm từ gỗ có tác dụng bổ trợ rất tốt cho công việc làm ăn thuận lợi của người mệnh Hỏa.

Bạn cũng có thể bố trí thêm những vật phẩm phong thủy như thần tài, ngọc như ý, tỳ hưu… bằng đá thạch anh tóc xanh, tóc đỏ, mã não, đá mắt hổ xanh hay ngọc bích để thu hút, bổ sung năng lượng tốt cho gia chủ.

Những bức tranh phong thủy hay cây xanh cũng góp phần không nhỏ trong việc tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, hãy giữ gìn vệ sinh phòng khách luôn sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp để không làm phong thủy đảo lộn, tiêu hao.

Nếu muốn được tư vấn chuyên sâu về phong thủy nhà ở hay lựa chọn gạch ốp, lát phù hợp, những bức tranh gạch 3d phong thủy tài lộc hãy đến với

Gạch tranh 3d Phạm Gia

Đ/c: Số 88 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0962.030.228 hoặc 093.222.1626