Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu


Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
1 / 6
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu

Các lựa chọn:
Từ xa xưa, khi xây nhà, làm bếp, ông cha ta đã rất coi trọng việc vận dụng các yếu tố phong thủy. Bởi căn bếp không đơn thuần chỉ là nơi đun nấu mà còn là nơi giữ lửa hạnh phúc gia đình, đón tài giữ của. Bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu sao cho hợp lý không những tăng thêm tính thẩm mỹ mà còn thể hiện được sự thịnh vượng, hạnh phúc của một gia đình.

Nói qua về tuổi Ất Sửu 1985, nam và nữ mạng đều mang quẻ mệnh là Càn, thuộc Tây tứ mệnh, trong ngũ hành là Hải trung kim, tức vàng dưới biển. Tuổi Ất Sửu là những người có tài năng nhưng không có tính khoa trương, khoác lác, luôn suy tính cẩn thận và có lòng tốt giúp đỡ người khác.

Nói về hướng tốt nên chọn để xây nhà hợp phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu thì có 4 hướng sau:

Hướng Đông Bắc (Thiên y): Sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, đẩy lùi bệnh tật.

Hướng Tây (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, gia chủ Ất Sửu thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc.

Hướng Tây Nam (Diên niên): Củng cố và giữ gìn các mối quan hệ thân thiết trong gia đình, thuận lợi trong tình yêu.

Hướng Tây Bắc (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, thúc đẩy sự tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Bên cạnh 4 hướng tốt thì gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 cũng cần tránh 4 hướng xấu sau:

Hướng Đông Nam (Họa Hại): Hướng không may mắn, dễ gây thị phi, mang tiếng, thất bại.

Hướng Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, nảy sinh thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Hướng Đông (Ngũ quỷ): Gia chủ xây nhà hướng này sẽ mất nguồn thu nhập, mất việc làm, dễ gây mâu thuẫn, tranh cãi.

Hướng Nam (Tuyệt Mệnh): Bệnh tật chết người, táng gia bại sản

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu

– Phong thủy hướng đặt bếp

Yếu tố đầu tiên trong phong thủy khi làm bếp đó chính là hướng đặt bếp, bởi yếu tố này là quan trọng và khó thay đổi nhất. Gia chủ tuổi Ất Sửu có thể chọn một trong 4 hướng tốt trên là Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc để dựng bếp nhưng lưu ý kiêng kỵ đặt hướng bếp trùng với hướng nhà.

Hướng bếp được xác định là hướng cửa bếp lò, bếp than hoặc với những gia đình hiện đại sử dụng bếp ga, bếp từ thì hướng bếp chính là hướng lưng của người đứng nấu. Cách bố trí phòng bếp tốt nhất theo phong thủy đó là đặt bếp nấu ở vị trí xấu nhìn về hướng tốt. Như vậy, lửa của bếp nấu sẽ thiêu đốt những luồng khí xấu, xua tan những mối nguy hại cho cả gia đình và đón nhận những điều may mắn, tài lộc đi vào nhà.

Hướng bếp cũng không thiết kế nhìn thẳng ra cửa chính hoặc nhìn ra đường đi. Bởi điều đó tượng trưng cho tiền của trong gia đình không được cất giấu cẩn thận dễ bị người khác nhìn thấy, dẫn đến thất thoát, hao hụt, kinh tế khó lòng mà đi lên.

– Thiết kế màu sắc phòng bếp

Quẻ mệnh của người tuổi Ất sửu là Càn (kim), do đó phòng bếp nên tăng cường các vật dụng, đồ nội thất, trang trí có màu sắc ánh kim, màu kem, vàng, trắng để tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà, thu hút được tài lộc, gia chủ cũng sẽ gặp nhiều may mắn. Sử dụng sơn tường, gạch ốp tường, lát nền màu vàng, kem hay tủ bếp màu trắng, sáng cũng khiến không gian phòng bếp trở nên sáng và rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh bố trí nhiều gam màu rực rỡ như đỏ, hồng, tím, đỏ cam… vì đây là những màu đại diện cho hành hỏa. Bếp nấu vốn đã tượng trưng cho hỏa khí trong ngôi nhà, việc bổ sung thêm quá nhiều yếu tố của hành hỏa không những khiến gia chủ dễ sinh bực bội, cáu gắt mà chúng còn xung khắc với mệnh kim của gia chủ, dễ khiến sức khỏe giảm sút, công việc trục trặc, hao tổn tài lộc của gia đình.

– Bố trí nội thất theo phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu

Đồ nội thất và trang trí phòng bếp nên tận dụng những yếu tố bằng kim loại hay sành, sứ để bổ sung thêm phúc khí cho gia chủ và vượng khí cho cả gia đình, giúp công việc kinh doanh thêm thuận lợi, gia chủ gặp nhiều may mắn và các thành viên trong gia đình được mạnh khỏe.

Bếp nấu phải được đặt ở nơi tránh gió thổi trực tiếp hoặc tránh xa những đường ống nước, kênh mương, cống rãnh. Nếu không, không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc, các thành viên trong nhà thường hay ốm đau, thường mất hòa khí trong gia đình.

Đặt bếp nấu về một bên, không đặt giữa các thiết bị chứa nước hoặc làm lạnh khác như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa hay bình nước, máy lọc nước, tránh gây xung khắc, tai họa. Đồng thời không được đặt chậu rửa cao hơn bếp và cách bếp nấu tối thiểu 60cm để tránh nước bắn vào bếp nấu.

Việc bố trí phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Sửu sao cho hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho cả gia đình, bảo vệ gia đình khỏi tai họa, rủi ro nên không thể xem nhẹ.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Tranh gạch 3D Phạm Gia

Đ/c: Số 88 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0962.030.228 hoặc 093.222.1626