Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão


Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
1 / 6
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão
Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão

Các lựa chọn:
Trong phong thủy, nhà bếp đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc, sự sung túc và thịnh vượng của cả gia đình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin xung quanh phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, sức khỏe và thăng tiến trong sự nghiệp.

Bếp không chỉ là nơi chế biến bữa ăn hằng ngày mà còn là không gian sinh hoạt ấm cúng và giữ lửa hạnh phúc gia đình. Do đó, nếu khi thiết kế và xây dựng nhà ở và phòng bếp, dù vô tình hay cố ý phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy sẽ gây mất hòa khí, phá vỡ hạnh phúc gia đình cũng như gia chủ dễ bị làm ăn thất bát, sự nghiệp bấp bênh.

Người ta hay nói đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Tuy nhiên đừng hiểu nhầm ý nghĩa của câu nói này là xây nhà xem hướng theo tuổi người chồng còn hướng bếp theo tuổi vợ. Cách hiểu đúng ở đây, người vợ thường là người quản lý công việc nhà, vun vén hạnh phúc gia đình còn hướng nhà và hướng bếp đều xem theo tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình, đối với gia chủ tuổi Ất Mão cũng vậy.

Giới thiệu chung về tuổi Ất Mão 1975.

Người tuổi Ất Mão 1975 có quẻ mệnh Đoài Kim, thuộc Tây tứ mệnh. Trong ngũ hành, tuổi này thuộc Đại khê thủy, nghĩa là nước dưới khe lớn. Đặc điểm chung của tuổi Ất Mão là những người mạnh mẽ, khéo léo, có cả tài năng lẫn tham vọng nhưng vẫn chất chứa một trái tim nhân hậu, giàu lòng thương người, hay giúp đỡ người khác nên được mọi người kiêng nể, quý trọng.

Cũng như bất kỳ tuổi nào khác, gia chủ tuổi Ất Mão khi cất nhà, xây bếp cũng có 4 hướng tốt nên làm và 4 hướng xấu cần tránh.

Hướng tốt (nên chọn):

Tây Bắc (Sinh Khí): gia tăng năng lượng, luồng khí tốt trong gia đình, giúp thu hút tài lộc, gia chủ thăng quan phát tài.

Đông Bắc(Diên Niên): củng cố các mối quan hệ trong gia đình, vợ chồng hòa hợp, gia đình hạnh phúc.

Tây Nam (Thiên Y): dồi dào sức khỏe, ít bệnh tật, ốm đau, kéo dài tuổi thọ

Tây (Phục Vị): luôn được giúp đỡ, củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử, đỗ đạt hiển vinh.

Hướng xấu (nên tránh):

Bắc (Họa Hại): hướng không may mắn, mang đến thị phi, thất bại.

Đông (Tuyệt Mệnh): gặp điều xui xẻo, tán gia bại sản, bệnh tật chết người.

Đông Nam(Lục Sát): tạo nhiều sát khí, gây xáo trộn trong quan hệ tình cảm, nảy sinh thù hận, kiện tụng.

Nam (Ngũ Quỷ): gia đình gặp nhiều tai họ, mất nguồn thu nhập, mất việc làm, mất hòa khí gia đình.

Phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão

– Hướng đặt bếp

Theo phong thủy, khi lựa chọn hướng bếp nên đặt ở vị trí “tọa hung hướng cát”, nghĩa là đặt bếp ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt. Cụ thể đối với tuổi Ất Mão 1975 nên đặt bếp ở các hướng Bắc, Đông Bắc, Đông Nam và hướng Nam, và nhìn về các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây và Tây Nam.

Hướng bếp ở đây là hướng cửa bếp lò, bếp than, nếu là bếp ga được tính là hướng của núm vặn bếp ga. Hay cách xác định đơn giản nhất chung cho mọi loại bếp là hướng lưng của người đứng nấu.

– Màu sắc cho phòng bếp

Người tuổi Ất Mão năm 1975 là mệnh thủy trong ngũ hành, do đó phù hợp với những màu đen và xanh nước biển. Tuy nhiên những màu tượng trưng cho hành thủy này cũng không nên sử dụng quá nhiều để làm màu chủ đạo, vì bếp tượng trưng cho hỏa khí của ngôi nhà. Nếu quá nhiều yếu tố của hành thủy sẽ sinh ra sự xáo trộn, xung khắc của các thành viên trong gia đình, tài lộc, tiền của cũng bị hao hụt.

Do đó, tốt nhất nên chọn những gam màu chủ đạo là màu trắng, kem, vàng nhạt hay màu ánh kim. Đây là những màu thuộc hành kim, là hành tương sinh cho gia chủ mệnh thủy, vừa tăng thêm sinh khí, gia tăng vận may, giúp gia chủ thăng tiến, phát tài lại không phạm vào đại kỵ thủy – hỏa tương khắc trong phong thủy. Không những thế, những gam màu này còn khiến không gian phòng bếp thêm rộng rãi, ấm cúng, sang trọng.

Đồng thời, cũng lưu ý không nên sử dụng quá nhiều các loại đồ vật có màu đỏ, hồng, tím hay màu cam, là những màu rực rỡ đại diện của mệnh hỏa, sẽ khắc tuổi của gia chủ khiến vợ chồng bất hòa, gia chủ gặp hạn, làm ăn thất bát.

Ngoài ra, trong phong thủy phòng bếp cho tuổi Ất Mão cũng cần lưu ý một số điều sau:

– Không đặt cửa phòng bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện nhau.

– Không nên để cửa nhà bếp đối diện với cửa phòng ngủ.

– Không nên đặt bếp nấu ngay dưới xà ngang, xà dọc của căn nhà hoặc phòng bếp.

– Cấm kỵ đặt bếp nấu ngay giữa các thiết bị, đồ vật chứa nước hoặc tượng trưng cho hành thủy như bồn rửa và tủ lạnh, máy giặt, máy lọc nước…

– Không nên đặt bếp nấu cạnh ngay cửa sau của ngôi nhà.

– Nếu là bếp lò, bếp than, bếp củi hay bếp ga có nhiều khí nóng, không nên đặt ngay dưới phòng ngủ, đặc biệt là dưới vị trí kê giường ngủ.

Nếu bạn đang chuẩn bị xây, sửa nhà và cần được tư vấn về phong thủy cũng như cung cấp các vật liệu xây dựng, trang trí, hãy liên hệ với chúng tôi:

Gạch tranh 3d Phạm Gia

Đ/c: Số 88 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0962.030.228 hoặc 093.222.1626